3 kỹ năng chơi phỏm đảm bảo thắng lợi

Phỏm hay tá lả, được biết đến là kiểu giải trí hàng đầu trong các buổi tụ tập gia đình, bạn bè. Bên cạnh khả năng giải trí, phỏm còn là một sân chơi trí tuệ với các yêu cầu kỹ năng cũng rất cao. Người chơi muốn thắng lợi ở một sân chơi khá chịu như phỏm thì chắc chắn phải có cho mình 3 kỹ năng chơi phỏm dưới đây.

3 ky nang choi phom dam bao thang loi
3 kỹ năng chơi phỏm đảm bảo thắng lợi

Kỹ năng đánh rắn

Đánh rắn, nghĩa là bạn sẽ cố gắng đánh ra các lá bài mà chắc chắn đối thủ không thể ăn phỏm, dựa vào các lá bài mà đối thủ đánh ra, bạn có thể làm được điều này.

Muốn đánh rắn, bạn phải hiểu về đối thủ, họ thường dụ bài theo cách nào, bạn cần làm gì để tránh các kiểu câu bài của họ? Người chơi phải có khả năng phân tích và phán đoán cao mới có thể tiến hành đánh rắn, đôi khi bạn còn phải hi sinh các cạ phỏm của mình chỉ để thực hiện chiến thuật này.

Kỹ năng dụ bài

Muốn tạo phỏm, bạn đừng chỉ chờ vận may từ cửa trên, bạn cần phải biết cách dụ bài. Bạn có thể cây dây bằng cách đánh các lá bài cùng giá trị, ví dụ bạn có đôi cạ 5, 6 cùng chất, hãy đánh đi lá 4 hoặc 7 khác chất để dụ chất khác xuất hiện. Hay nếu bạn có cả 5 và 6 nhưng cũng sở hữu 1 cây 6 khác, bạn sẽ phải đánh đi 1 cạ, có thể là đánh đi lá 6 để câu bài dây 4,5,6 hoặc 5,6, 7. Bạn cũng có thể đánh đi lá bài 5 để dụ lá bài 6 xuất hiện, ở trường hợp này bạn cần dựa vào các lá bài đối thủ đánh ra để phán đoán khả năng ăn cược

Hay trong trường hợp bạn sở hữu 9,J,Q Bích và vừa ăn được phỏm 03 lá K. Lúc này, việc bạn đánh đi 1 lá Q để đợi 10 bích là cách mà người chơi phỏm thông thường sẽ sử dụng, tuy nhiên, những người chơi đã có kinh nghiệm lại chọn đánh đi lá bài 9, khi đó họ không chỉ có cơ hội ăn 10, J, Q, họ còn có thêm cơ hội ăn J, Q, K vì lúc này, nếu lá K còn lại chưa bị đánh thì đối thủ sẽ rất nhanh hạ lá này xuống

Kỹ thuật gửi bài

Cuối ván đấu phỏm, bạn sẽ cần cố gắng gửi đi được nhiều lá bài nhất có thể để hạn chế được việc tăng điểm. việc giảm bớt đi được các lá bài sẽ tạo cho bạn cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Muốn gửi bài, bạn phải xác định được các bộ bài mà đối thủ, những phỏm nào mà họ có thể có để bạn tiến hành gửi một cách chinh xác nhất.

Bên cạnh 3 kỹ năng quan trọng kể trên, người chơi cần chú ý đến yếu tố đặc biệt là tâm lý, đây là điều mà không phải ai cũng làm được, nhiều người đã phải chịu thêm các khoản thua lỗ chỉ vì không kiểm soát được tâm lý. Người chơi cũng cần phải luyện tập thường xuyên để hiểu rõ được các tình huống và các cách giải quyết phù hợp
Những kỹ năng kể trên rất quan trọng và cần thiết, giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tham gia đánh phỏm trực tuyến, do đó hãy cố gắng để đạt được chiến thắng trong sân chơi này!

(W88clubvip.com)

Viết một bình luận