Cách làm tiền mà nhà đầu tư có thể học được từ game Poker

Bạn có tin rằng poker chỉ là một trò chơi may rủi? Nếu bạn đã chơi poker trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận ra rằng mặc dù có một số yếu tố may mắn trong poker, nhưng nó lại liên quan đến rất nhiều kỹ năng và tư duy chiến lược.

Cach lam tien ma nha dau tu co the hoc duoc tu game Poker
Cách làm tiền mà nhà đầu tư có thể học được từ game Poker

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có những mẹo chơi poker để các nhà đầu tư làm theo. Thật vậy, trên thực tế, nhiều nhà đầu tư thành công (bao gồm cả các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán) cũng là những người đam mê poker, và họ cho rằng phần lớn thành công đầu tư của họ là do các bài học đầu tư hoặc mẹo kiếm tiền từ poker.

Tính toán rủi ro và xác suất của các ván chơi

Cũng giống như trò chơi poker, đầu tư cũng chủ yếu dựa vào xác suất. Có những điều không chắc chắn liên quan đến poker, và vì vậy bạn được yêu cầu đánh giá các khoản thua lỗ có thể xảy ra so với số tiền thắng tiềm năng của bạn.

Dựa trên sự so sánh này, bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc đặt cược, nâng cao hoặc gấp lại trong thời gian trò chơi thực. Mục tiêu đằng sau mỗi quyết định như vậy trong poker là giúp bạn đạt được lợi nhuận tốt nhất có thể (tiền thật) trong dài hạn.

Với mục đích này, bạn cần phải giỏi toán cũng như các xác suất và làm việc chăm chỉ để đánh giá / phân tích tất cả các kết quả có thể xuất hiện từ các bước đi của bạn.

Nó dạy cho bạn biết rằng bạn có thể phải chấp nhận khi tỷ lệ cược không có lợi cho bạn và chấp nhận rủi ro khi tỷ lệ cược có lợi cho bạn để bạn có thể dễ dàng hơn thua.

Điều tương tự cũng xảy ra với đầu tư chứng khoán khi bạn phải sẵn sàng bán bớt những cổ phiếu mất đi tiềm năng và thay vào đó tập trung nhiều hơn vào những người chiến thắng để bạn có thể tối đa hóa số tiền thắng và giảm bớt số tiền thua lỗ của mình.

Nâng cao khả năng lập luận logic và phê bình

Là một người chơi poker, bạn phải giỏi phân tích cũng như suy luận logic nếu bạn muốn giành chiến thắng nhiều hơn. Kỹ năng này cũng là một mẹo chơi poker quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Những kỹ năng này chỉ được phát triển bằng cách thường xuyên đơn giản hóa và hợp lý hóa các quyết định của bạn với thông tin hạn chế sẵn có. Theo cách tương tự, bạn có thể hợp lý hóa các quyết định của mình về số tiền sẽ đầu tư vào một cổ phiếu cụ thể hoặc lĩnh vực cụ thể hoặc công cụ đầu tư cụ thể (quỹ tương hỗ, cổ phiếu, vàng,…).

Đây là một trong những mẹo chơi poker có giá trị cao đối với các nhà đầu tư. Trong poker, bạn đặt mục tiêu xây dựng tài khoản ngân hàng của mình để có thể chơi lâu dài và nâng cao cơ hội giành được những chiến thắng lớn có thể mang lại lợi nhuận cho bạn.

Chính kiến ​​thức này về tài khoản ngân hàng của bạn giúp bạn quyết định khi nào bạn nên đặt cược hoặc nâng cao, và khi nào bạn nên tránh thua nhiều hơn và chỉ cần gấp thẻ của mình. Bạn muốn tiết kiệm tiền cho các vòng chơi mà bạn có một ván bài thực sự mạnh và có thể thắng lớn trên bàn poker.

(W88clubvip.com)

Viết một bình luận