Đánh rắn khi đấu phỏm – phương pháp chơi phải biết

Nếu bạn đã từng thi đấu phỏm, hoặc đã từng tìm hiểu về các chơi phỏm hiệu quả, chắc chắn bạn đã từng nghe đến phương pháp đánh rắn. Đây là phương pháp mà bạn phải nắm được để có thể có một kết quả tốt nhất cho quá trình đánh phỏm của mình. Người chơi sẽ cần học một số cách đánh phỏm hiệu quả thông qua bài viết dưới đây

Danh ran khi dau phom – phuong phap choi phai biet
Đánh rắn khi đấu phỏm – phương pháp chơi phải biết

Phương pháp đánh rắn

Khi bạn đánh rắn tức là bạn đang đánh chặt tay, khiến đối thủ liền sau bạn không thể có cơ hội ăn bài, từ đó khiến họ phải cháy. Khi ngồi sau một người đánh rắn, hầu hết những người chỉ có thể dựa vào việc có phỏm sẵn, có phỏm bốc từ nọc chứ không có nhiều hi vọng vào việc ăn bài từ bạn. Chính sự khó chịu khi phải ngồi sau người đánh rắn cũng khiến cho người chơi đôi khi mắc sai lầm và càng thi đấu kém hiệu quả.

Đánh rắn trong đấu phỏm

Khi người chơi muốn đánh rắn, bạn sẽ phải biết cách đánh giá các đối thủ trong cùng bàn đấu với bạn, hiểu được họ là đối thủ như thế nào, đấu bài ra sao, có biết câu bài hay đánh lừa trong phỏm hay không.
Ví dụ, bạn có trong tay nhiều lá bài lớn trên 10, bạn lại thấy đối thủ chỉ đánh ra các lá bài nhỏ, chỉ có 2 tình huống là họ đang đợi bài lớn để ăn, hoặc họ chỉ có các cạ nhỏ chờ ăn. Người chơi sẽ cần đánh giá thông qua lượt đầu tiên, nếu thấy họ vẫn không ăn bài lớn, nếu bốc được bài lớn cũng ngay lập tức đánh ra, các đối thủ còn lại cũng đã đánh nhiều bài lớn trong khoảng bài của bạn, khi đó các quân bài trong khoảng 10, J, Q, K của bạn sẽ an toàn, đối thủ không thể ăn.

Thậm chí ở một số người chơi, họ đánh rắn bằng cách dùng cả các cạ hoặc phỏm của mình, chỉ cần đảm bảo là đối thủ sẽ bị cháy. Ví dụ, họ có trong tay đôi Q,có K nhưng đối thủ lại chỉ cần bài nhỏ, họ cũng sẽ đánh cả Q và K đi, bất chấp việc có thể tạo phỏm từ cạ này. Điều này khiến đối thủ nghĩ rằng bạn đang cần bài nhỏ, cũng sẽ giúp bạn đánh rắn, tuy nhiên, nên áp dụng khi bạn có 2 cạ có liên quan, ví dụ K bích và 1 đôi Q cơ, Q bích, bạn có thể đánh K bích hoặc Q cơ, vẫn đảm bảo có cạ.

Người chơi đánh rắn có thể sử dụng những lá bài cực lớn, hoặc cực bé, nhất là các lá như A hay K. Những người chơi phỏm thông thường sẽ chọn đánh đi các cạ cực lớn hoặc cực bé này trước tiên, vì ít có khả năng thắng
Người chơi đánh rắn không chỉ cần chú ý đến đối thủ mà còn phải cân nhắc cả cấu hình bài mà bạn đang sở hữu. Khi bạn không thể có cơ hội về nhất thì hãy cố gắng đánh rắn để vượt qua đối thủ phía sau, khiến họ thua bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một bộ bài vốn đã đẹp, có cạ để chờ thì đôi khi bạn sẽ phải hi sinh các lá bài, để bị ăn và tạo cơ hội ù bài

Bằng các kinh nghiệm đánh rắn kể trên, bạn sẽ khiến đối thủ khó có thể ăn phỏm và đạt được mục tiêu chiến thắng, hoặc ít nhất là không bét trong ván đấu.

(W88clubvip.com)

Viết một bình luận